Một số loại cây trồng trong chung cư mang lại tài lộc và cải thiện không khí

Một số loại cây trồng trong chung cư mang lại tài lộc và cải thiện không khí
Trồng cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí, tạo cảm giác tươi mới, thanh lọc không khí mà một số cây trồng hợp phong thủy còn có thể mang lại vận may cho gia đình. Cổ nhân có câu nuôi cây dưỡng "thần", "thần" ở đây là "thần thái", chỉ về phong thái, cốt cách. Cây nuôi ở đây là cây cảnh, nuôi cả chục năm mà sự cao lớn hơn lên chỉ là rất nhỏ. Với việc cảm nhận "thế" và "dáng" của cây cảnh sẽ kích thích trí tưởng tượng và cách thức chăm sóc, uốn nắn cây của chủ nhân. Từ đó cũng hình thành lên phong thái, cốt cách riêng biệt cho chủ nhân. Cái thần từ tâm sinh ra, phải được nuôi dưỡng như sự nuôi nấng chăm sóc hay uốn nắn 1 cái cây vậy, phải trải qua tự rèn, tự uốn nắn rất nhiều.
Dự án Anland Lakeview, nằm trong khu đô thị Dương Nội, là khu đô thị được thiết kế xanh 4 lớp, Xanh đô thị - xanh dự án - xanh căn hộ - xanh ban công. Đặc biệt các căn hộ sân vườn sẽ có khoảng không gian rộng lớn cho cư dân thỏa sức trồng hoa, trồng cây cảnh hoặc trồng rau sạch.
Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý trang trí những cây trồng phong thủy bên trong căn hộ Anland Lakeview.
Lan Ý
Lan Ý là cây xứ nóng, thân thảo, có thể thích nghi với môi trường ít ánh sáng nhưng cần nhiều nước và không tốt cho vật nuôi. Lan Ý có cụm hoa màu trắng dày, dáng thẳng trông rất kiêu sa. Lan Ý có thể trồng lan ý trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay ngoài sảnh, ban công…
Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Đồng thời trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen  được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.
Vì thế , Lan Ý rất thích hợp cho mọi căn hộ trong dự án Anland Lakeview dùng để kinh doanh các mặt hàng nội thất, mặt hàng thiết bị điện tử…

Cây Lan Ý


Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan là loại cây leo rất dễ trồng. Có thể trang trí cây này ở ban công căn hộ Anland Lakeview hoặc đặt ở góc phòng, treo ở gần cửa sổ giúp giúp cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn. Thiết mộc lan có thể hạn chế khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong không gian.Xét về phong thủy, cây thiết mộc lan là biểu tượng của sự may mắn và thành công bởi lá xanh mơn mởn phát từ gốc.
Một cây Thiết Mộc Lan được trang trí trong phòng khách


Cây thường xuân

Thường xuân phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.Vì thế các không gian nhỏ như căn hộ Anland Lakeview nên trang trí cây này.

Thường xuân hấp thụ tốt formaldehyde ( hay còn gọi là phoóc môn) có nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Theo quan niệm dân gian, dây thường xuân còn có khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.
Cây Thường Xuân dùng trong trang trí rất đẹp


Cây dương xỉ

Dương xỉ phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Loại cây này lọc bỏ formaldehyde rất tốt. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.
Cây Dương Xỉ


Cây trầu bà

Trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Loại cây này thích hợp trồng trang trí trong môi trường ồn ào, trong văn phòng…. Đây cũng là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.
Cây Trầu Bà


Cây mẫu tử

Cây mẫu tử sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, kiểu dáng khá bắt mắt. Loại cây này có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2. Cây mẫn tử hợp với người mệnh Thủy, gia chủ mệnh Thủy trồng cây mẫu tử sẽ gặp may mắn.
Cây Mẫu Tử


Cây dây nhện

Cây dây nhện không chỉ có tác dụng làm cảnh mà còn có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzen, formaldehyde, carbon monoxide và xylene. Cây dây nhện có thể trồng hoặc treo ở ban công hoặc cửa sổ, kết hợp với các tiểu cảnh khác như chậu hoa, bể cá sẽ làm cho căn phòng thêm đặc sắc.
Xem thêm: Trường công lập khu đô thị Dương Nội


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký nhận tài liệu và tư vấn miễn phí
HOTLINE: 0987186159 0973209988